จากกำหนดการทีออกวันที่ 15/11/2550 ได้มีหลุดออกมาแล้วในวันที่ 13/11/2550 เป็น VERSION US ไม่รอช้าโหลดมาเล่นบน WII JP3.0 เล่นได้ไม่มีปัญหา ได้เสียงอังกฤษ ซับญี่ปุ่น

เริ่มเล่น misson1 ได้เล่นตั้งแต่ Resident evil zero โดยเริ่มฉากเข้ามาสูโหมดรถไฟ โดยผมเริ่มเล่นโหมด easy ซึ่งยังยากเลย เพราะต้องเล็งหัวแม่นมากๆ ไม่งั้นผีไม่ตายง่ายๆ และตอนเจอ boss scorpion กว่าจะสู้ชนะได้ตายเป็น 10 ตัว เพราะต้องคอยเล็งหางแมงป่องซึ่งไม่นิ่งเลย และต้องคอยหลบการจู่โจมโดยการกดตามปุ่มที่หน้าจอบอกเช่นกด A หรือ A+B

ตอนนี้ผมเล่นติดอยู่ mission2 ซึ่งมาอยู่ในคฤหาสน์ เข้าห้องที่มีชุดเกราะ ศัตรูมารุมเยอะมากตายตลอดเลยครับ ยังไงก็ลุยต่อไปครับ

 

 

ลักษณะการควบคุม

ใช้ปุ่ม B ในการยิง
ถ้ากด A ค้างหรือ Z ค้าง จะเป็นการโยนระเบิด

ถ้าศัตรูเข้ามาจู่โจมใกล้ตัวจะให้กดปุ่มตามหน้าจอเพื่อทำการสู้ระยะประชิดตัว โดยการเตะ ต่อย 

ใช้ปุ่ม C หรือ ปุ่มกดลงบน wiimote ในการเปลี่ยนอาวุธ

บน nukecuke ใช้จอย analog เลื่อนดูหน้าจอ ซ้าย ขวา บน ล่าง ได้นิดหน่อย 

ในกรณีเจอ item กดปุ่ม a ในการเก็บของ 

 

บนหน้าจอจะแสดงแถบพลังสีเขียวถ้าโดนทำร้ายมากๆ แถบเขียวหมดก็ตาย สามารถรักษาด้วยสมุนไพรเช่นเดิม แล้วด้านล่างแสดงอาวุธที่เลือกใช้อยู่ พร้อมกับจำนวนระเบิดที่เหลือใช้งาน 

 การเล่น เราไม่สามารถบังคับย้อนฉากได้ เพราะจะเป็นการเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆ ฉากจะค่อยๆไปเอง ดังนั้นต้องยิงแหลก และแม่นด้วย ถ้าช้าก็จะเก็บ item ไม่ทัน

 

 สำหรับอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมส์นี้ ก็จะมี wii zapper ซึ่งตอนนี้มีจำหน่ายพร้อมกับเกมส์ ghost squard แล้ว แต่ตัวที่มาพร้อมกับ RE UC นั้นราคายังไม่ออกเลยครับผม

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ว รอเล่นเครื่องเพื่อนเช่นกัน 55555

#3 By No-R...overdose on 2007-11-14 17:19

/me รอเล่นกับเครื่องของเพื่อน cry อยากเล่นตั้งแต่ได้เห็นรีวิวแล้ว ~

#2 By *:ClockTower-NagaRPG:* on 2007-11-14 16:04

อยากเล่นแต่ไม่มี Wii

#1 By Maxtrix™ on 2007-11-14 13:51